เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมูน Lost Palace
 

“ไปก่อนนะคะ”

ลิลิธวางเงินค่าอาหารเช้าไว้บนโต๊ะแล้วโบกมือให้คุณเครปหญิงวัยกลางคนใจดี เจ้าของร้านเครปคาเฟ่ที่เธอมักจะมาทานบ่อยๆ และคุณเครปก็ชอบฟังเธอเล่าถึงภารกิจที่ไปทำมา จนไปๆมาๆเดี๋ยวนี้สนิทกันไปแล้ว

เด็กสาวในชุดแดงวิ่งกระโปรงปลิวไปทางจัตุรัสก่อนจะไปหยุดลงที่หน้าบอร์ด เธอกวาดตาไปทั้วๆแล้วก็เจอเควสใหม่ที่แปลกตา

“อ้ะ”

เด็กสาวเข้าไปอ่านใกล้ๆ “ปราบหนูท่อ....” แค่คิดก็อี๋แล้ว แต่พออ่านต่อไปเรื่อยๆก็น่าสนใจทีเดียว สิ่งมีชีวิตที่วิวัฒนาการตัวเองจากปฎิกริริยาเวทมนต์ของประตูมิติ อื้ม... ถึงจะอี๋ไปหน่อยแต่ก็คุ้มค่าที่จะไปสำรวจดูซักครั้ง แต่ก็ยังมีปัญหาเล็กๆอยู่ เท่าที่ศึกษาข้อมูลเจ้าหนูพวกนี้อยู่รวมกันเป็นกลุ่มหลายสิบตัว การจะไปทำภารกิจคนเดียวค่อยข้างเสี่ยงและที่สำคัญ... มันออกจะอี๋ไปหน่อยในการไปที่แบบนั้นคนเดียว เธอคว้าใบเควสแล้วมุ่งหน้าไปที่โรงแรมนักเดินทางตรงหัวมุมจัตุรัสทันที ที่นั่นเป็นแหล่งที่เหล่าสเลเยอร์ชอบมาผ่อนคล้าย แลกเปลี่ยนข่าวสาร และแน่นอน รวมถึงการหาปาร์ตี้ด้วย เด็กสาวถือใบเควสเข้าไปในบาร์ด้านล่าง กล่าวทักทายลูกค้าสองสามคนที่นั่งอยู่ตรงด้านหน้าแล้วตรงไปที่บาร์เทนเดอร์ คนๆนี้รู้จักลูกค้าทุกคนที่มาที่นี่ น่าจะช่วยเธอหาปาร์ตี้ได้

“ช้อกโกแลตร้อนกับมาชแมโลว์ค่ะ”

เด็กสาวสั่งเครื่องดื่มแล้วรอ เมื่อคุณไวท์บาร์เทนเดอร์กลับมาเสิร์ฟเครื่องดื่มเธอก็เอ่ยปาก

“พอจะช่วยหาคนได้ไหมคะ”

เด็กสาววางใบเควสลงที่บาร์ คุณไวท์รับไปอ่านๆสักพักแล้วเริ่มสแกนไปรอบๆร้าน ตรงริมหน้าต่างมีพวกสมาคมนักล่ากลุ่มใหญ่ แต่พวกนั้นถ้ารู้คงไปกันเองไม่เอาลิลิธไปด้วยแน่ๆ เจ้าตัวโตตรงประตูนั่นก็ออกจะอันตรายไปหน่อยสำหรับเด็กสาวแบบเธอ เธอเด็เองก็มองไปรอบๆคาดหวังว่าจะได้คนร่วมงานกับเธอ 


ราฟ Part
http://www.facebook.com/groups/347410865371625/doc/362548237191221/

บาร์เทนเดอร์หยุดมองเด็กหนุ่มผู้มีเขาสีดำที่ตรงมุมร้าน อย่างพิจารณาครู่หนึ่ง เจ้าหนุ่มนั่นเป็นสเลเยอร์ที่แวะมาที่นี่บ่อยๆ และมีบุคลิกที่เป็นมิตรมากกว่าอีกหลายๆคนแถวนี้

“ลองไปถามหมอนั่นดู เป็นสเลเยอร์ชื่อราฟ น่าจะช่วยอะไรเธอได้บ้าง”

คุณไวท์ชี้ไปที่เจ้าหนุ่มหัวน้ำตาลแดงตรงหัวมุม ลิลิธหันไปมองตาม เธอศึกษาอีกฝ่ายห่างๆอย่างชั่งใจอยู่สักพักจนเห็นอีกฝ่ายมองมา เด็กสาวคว้าถ้วยโกโก้แล้วเดินเข้าไปหาทันที

“ขอนั่งด้วยนะคะ”

เธอพูดแล้วนั่งลงที่ฝั่งตรงข้ามทันทีโดยไม่รอให้อีกฝ่ายอนุญาตเด็กสาวส่งยิ้มเป็นมิตรให้ แน่นอนแม้ว่าเธอจะไม่ยิ้มให้ใครบ่อยนักแต่ครั้งนี้เธอต้องการให้อีกฝ่ายประทับใจและมีความรู้สึกดีๆพอที่จะตกลงร่วมงานกับเธอนี่

“ชั้นชื่อลิลิธค่ะ เป็นสเลเยอร์ อ้อ.. เหมือนกับคุณ...ราฟใช่ไหมคะ ชั้นมีภารกิจที่คิดว่าจะต้องหาปาร์ตี้ คุณไวท์แนะนำให้มาคุยกับคุณค่ะ”

เธอพูดแล้วชี้ไปทางบาร์เทนเดอร์วัยกลางคนตรงเค้าท์เตอร์ คุณไวท์พยักหน้าให้ราฟทีหนึ่ง เด็กสาวยกแก้วเครื่องดื่มขึ้นจิบก่อนจะล้วงกระดาษภาระกิจออกมาก

“เป็นงานปราบพวกหนูท่อกลายพันธุ์ ที่อาละวาดอยู่แถบทะเลทรายค่ะ”

เธอมีสีหน้ากังวลนิดหน่อยตอนพูดถึงเจ้าพวกนี้ ก็หนู่พวกนี้มันสกปรกซกมกแถมกลิ่นแรงสุดๆเลยอ้ะ! เด็กสาวกางกระดาษภาระกิจลงบนโต๊ะแล้วหมุนให้อีกฝ่ายอ่าน

“เจ้าพวกนี้อยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ 30-40ตัว เป็นมอนสเตอร์ขนาดกลางนิสัยดุร้าย ทุกฝูงจะมีจ่าฝูงตัวใหญ่ที่สุดหนึ่งตัว”

เธออธิบายข้อมูลเพิ่มเติมให้เลยเงยหน้ามองอีกฝ่าย หวังว่าราฟคงจะตัดสินใจไปกับเธอ

“ลำพังชั้นเองคงไปคนเดียวไม่ไหว...”

เธอพูดต่อแล้วทำหน้าลูกแมวใส่ราฟ ก็อยากได้ปาร์ตี้นี่หน่า... หวังว่าชายหนุ่มคงจะไม่ใจร้ายขนาดปล่อยให้เด็กสาวอ่อนต่อโลก... เด็กสาวคิดแล้วก็ชะงักนิดหนึ่ง  เอ่อ... อย่างน้อยเธอก็พยายามจะให้เห็นเป็นแบบนั้นล่ะนะ เธอหวังว่าชายหนุ่มคงจะไม่ปล่อยให้เด็กสาวอ่อนต่อโลกต้องไปผจญอันตรายตามลำพังในทะเลทรายอันตรายหรอกนะ

“คุณราฟไปด้วยใช่ไหมคะ?”

เด็กสาวยิงคำถามต่อทันทีด้วยสีหน้ามีความหวังสุดๆ และหวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี 

 

ราฟ part2 (ใต้ส่วนที่ขีดเส้น1) http://www.facebook.com/groups/347410865371625/doc/362548237191221/ 

ลิลิธทำท่าขแยงนิดหน่อยเมื่อเห็นเจ้าหนูสกปรกพวกนั้น แต่เธอพยักหน้าและตอบรับคำทันทีเมื่อราฟให้สัญญาณ

 

“ค่ะ”

 

มือซ้ายและใอขวาของเด็กสาวเรืองวงเวทย์สองสี ฟ้าและเขียว เธอกำลังประสานเวทย์ทำเป็นพายุน้ำแข็งเพราะรู้ว่าจุดอ่อนของมันคือน้ำแข็ง

 

เจ้าพวกหนูท่อที่ไม่ทันระวังตัวส่วนหนึ่งถูกแช่แข็งทั้งเป็นทันที แต่อีกส่วนที่อยู่ไกลออกไปไหวตัวทันและเริ่มกรีดร้องเสียงแหลมเล็กเป็นสัญญาณเตือนพวกของมัน

 

เบื้องหลังกองสนิมและฝุ่นทรายแดง เริ่มมีการเคลื่อนไหวอย่างชุลมุน เด็กสาวกับราฟเก็บเจ้าพวกยามรอบๆไปหมดแล้วแต่ทว่า

 

“อี๊ย์!!!”

 

เมจสาวอุทานออกมาเมื่อเห็นฝูงหนูท่ออีกราวยี่สิบกว่าตัวพร้อมอาวุธครบมือดาหน้ากันออกมาจากหลังกองสนิทนั่น นอกจากรูปร่างอันไม่ชวนทัศนาแล้วกลิ่นพวกมันยังเหลือร้ายอีกต่างหาก!

 

เด็กสาวบังคับพายุน้ำแข็งเข้าไปปะทะกลุ่มหนูที่ดาหน้าเข้ามาทำให้พวกมันไม่สามารถเกาะกลุ่มได้ บางส่วนที่เริ่มกระจัดกระจายออกมาวิ่งไปติดกับดักที่ราฟวางไว้ พวกมันเริ่มร้องกันวุ่นวาย

 

ถึงจะผ่านการวิวัฒนาการมาบ้างหากเจ้าสัตว์ร้ายเหล่านี้ยังขาดวินัยและความเป็นระเบียบทำให้จัดการได้ไม่ยากเย็นนัก ยิ่งรู้จุดอ่อนของมันด้วยแล้ว ปริมาณก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลเลย แต่ทว่า...

 

“อ้ะ!! ระวัง!”

 

เด็กสาวแดชถอยออกมาเมื่อลูกธนูสีดำพุ่งมาทางเธอตกเฉียดเท้าเธอไปนิดเดียว ในจำนวนหนูพวกนั้นมีส่วนหนึ่งที่ใช้อาวุธระยะไกลมันคอยคุมจังหวะการจู่โจมจากระยะที่ปลอดภัยจากพายุน้ำแข็ง

 

“คุณราฟคะ!”

 

เธอตะโกนบอกชายหนุ่มเพราะพอเสียจังหวะเวทย์พายุอ่อนกำลังลงชั่ววูบเจ้าพวกหนู่ท่อที่ยังยืนหยัดอยู่ได้ก็กรูเข้ามาทันที เด็กสาวรู้ดีว่าตัวเธอนั้นไม่สามารถปล่อยให้ศัตรูเข้าประชิดตัวได้โดยเด็ดขาด

 

เด็กสาวรีบใช้เวทย์ลมซัพพอตตัวเองให้ลอยขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าประชิดตัวแต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องระวังเป็นอย่างมากเพราะการลอยขึ้นไปในที่สูงเท่ากับทำให้ตัวเองตกเป็นเป้าการโจมตีของพลธนูได้โดยง่าย เธอมองลงไปที่ราฟที่เข้าไปปะทะ

 

“ระวังพิษของมันด้วยนะคะ”

 

เด็กสาวเตือนเพราะหนูพวกนี้ มีการโจมตีที่ทำให้ติดพิษแถมตัวมันเองถ้าแค่เข้าใกล้ก็มีสิทธิจะติดพิษได้แล้ว เด็กสาวยังเลือกใช้เวทอย่างระมัดระวัง เธอเปลี่ยนมาใช้เวทย์โจมตีเดี่ยวเพราะราฟเข้าไปอยู่ในวงการต่อสู้แล้ว เด็กสาวยิงไอซ์บอลใส่เจ้าตัวที่จะแอบกระโจนใส่ชายหนุ่มทางด้วนหลัง มันถูกแช่เป็นก้อนไอติมยักษ์หน้าตาไม่น่าดูเท่าไหร่

 

ลิลิธเลือกที่จะไม่ใช่เวทย์ไฟเพราะการระเบิดของเจ้ามอนส์เตอร์น่าขยะแขยงพวกนี้อาจทำให้เธอและเพื่อนร่วมงานติดพิษของมันซึ่งนั่งคงไม่ดีแน่

 

สเลเยอร์ทั้งคู่ดูจะได้เปรียบในการต่อสู้ อยู่มากเพราะฝูงหนูลดลงไปเกินครึ่ง แต่ว่า...

 

“กรี้ดดดดดดดดดดด”

 

เด็กสาวร้องลั่นเมื่อเศษลูกตุ้มเหล็กพุ่งเฉียดหน้าไปนิดเดียว เธอไม่ได้ตกใจเจ้าวัตถุที่ลอยมาหา แต่ว่าสิ่งที่ขว้างมันมาต่างหาก!

         

หนูท่อตัวมหึมาปรากฏตัวออกมาจากหลังกองเศษเหล็ก มันตัวใหญ่กว่าเจ้าพวกก่อนหน้านี้มากและดูสยองเป็นสองเท่า ท่าทางจะเป็นลีดเดอร์ของพวกมัน

 

เด็กสาวร่ายพายุน้ำแข็งสกัดไว้ทันทีแต่มันก็แข็งแรงขนาดค่อยๆเดินฝ่ามาได้ และกำลังตรงมาทางราฟซึ่งยังสู้กับพวกหนูที่ล้อมรอบเค้าอยู่

 

“คุณราฟคะบอสมันอยู่นั่น”

 

เด็กสาวรีบตะโกนบอกแล้วโจมตีเจ้าพวกที่ล้อมอยู่กระเด็นไปตัวหนึ่ง เธอยิงเจ้าพวกพลธนูร่วงไปหมดแล้วดังนั้นไม่ต้องกังวลที่จะป้องกันตัวเองมากนัก... รึเปล่า?

 

หอกอันนึงพุ่งขึ้นมามันเฉียดๆเธอไปเด็กสาวหันไปยิงใส่เจ้าหนูสกปรกที่ปามันมาจนกระเด็นไป ตอนนี้ด้านล่างเหลือแค่ลีดเดอร์ของมันเล็กลูกน้องอีกไม่ถึงสิบตัว

 

“ซั้นจะช่วยซัพพอตนะคะ”

 

เธอตะโกนบอกราฟให้ลุยได้เลย จริงๆเด็กสาวก็แอบดีใจอยู่ลึกๆที่ชวนชายหนุ่มมาด้วย ก็ถ้าให้เธอไปคลุกวงในกะเจ้าพวกนี้... แค่คิดก็อี๋ย์แล้ว เด็กสาวร่ายเวทย์โจมตีและก่อกวนอยู่รอบๆเพื่อให้ราฟเข้าประชิดตัวมัน

สลับกับอันนี้(อ่านที่part 6 จ้ะ) http://www.facebook.com/groups/347410865371625/doc/362548237191221/

“คุณร๊าฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ!”

เด็กสาวที่ลอยตัวอยู่บนฟ้าร้องลั่นเมื่อเห็นอีกฝ่ายเสียหลักและเซไปเพราะเจ้าซากหนูที่กระเด็นมาขวางหน้า เจ้าบอสหนูยกตะลุมพุกขึ้นกะจะทุบมนุษย์ที่บังอาจมาบุกรังมันให้เละคามือ แต่ว่า

บรึ๊มมม!

เด็กสาวยิงไฟบอลใส่มันทันทีทำให้มันผงะไปร้องโหยหวนเสียงแหลม เธอไม่ค่อยอยากจะใช้เวทย์ไฟเท่าไหร่หรอกเพราะกลัวจะทำให้ชิ้นส่วนที่ระเบิดออกมาแพร่พิษให้พวกเธอ แต่ครั้งนี้เธอไม่มีทางเลือกจริงๆ เวทย์น้ำแข็งช้ากว่าถ้าใช้จังหวะเมื่อกี้ไม่ทันแน่ๆ

ลิลิธร่อนลงมาดูเพื่อนร่วมทีมว่ายังปลอดภัยดี เจ้าหนูนั่นสะบัดหัวแรงๆสองสามทีเพราะความมึน มันหันมาทางทั้งคู่ตาเป็นสีแดงปั๊ดเพราะความโกรธ ก็จะวิ่งเข้าหาทั้งคู่เหมือนแรดบ้า

เด็กสาวรีบลอยตัวถอยออกไปแต่ชาร์ตเวทย์น้ำแข็งในมือ เธอรอจังหวะที่มันเข้ามาใกล้ระยะทำลายล้างที่ดีที่สุดก็ยิงเวทย์ออกไป

เปรี้ยงงง!!

เจ้าหนูยักษ์ถูกแค่แข็ง แต่ก็ไม่ทั้งตัว หัวซีกขวากับไหล่ขวามันยังไม่โดนแช่ มันกำลังดิ้นรนให้หลุดพ้นจากพันธนาการนี้

 

“คุณราฟคะ!!”

เธอตะโกนบอกชายหนุ่มให้เข้าไปปิดบัญชี

เด็กสาวสังเกตเห็นวิธีการถือมีดที่เปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยก่อนราฟจะเข้าไปฟันก้อนไอติมมีชีวิตนั่นเป็นแตกชิ้นๆ

เด็กสาวมองดูรอบๆเพื่อเชคว่าหนูท่อทั้งหมดตายแล้ว เธอถอนหายใจเบาๆก่อนจะลอยลงมาที่พื้น งานนี้ใช้มานาไปเยอะโข แถมเจ้าพวกนี้ก็ทำเอาเธออยากจะรีบกลับไปอาบน้ำขัดตัวที่โรงแรมเลยล่ะ

“เรากลับกันนเถอะค่ะ”

เธอบอกราฟเพราะว่าฝุ่นทรายแดงนี่มันทำให้เหนียวตัวสุดๆ แถมกลิ่นเจ้าซากหนูพวกนี้มันชวนอุแหวะจริงๆ...

ทอดทิ้งทะแลทรายสนิมเหล็กสีแดงไว้เบื้องหลัง สเลเยอร์ทั้งสองเดินทางกลับสู่ปราการลอยฟ้าเพื่อส่งภารกิจ ลิลิธที่ไม่ชอบร่วมงานกับใครเท่าไหร่เริ่มมีความคิดในแง่ดีกับงานทำงานเป็นทีมขึ้นมาบ้าง แน่ล่ะ... เธอรู้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นทีมดีแบบนี้  

edit @ 2 Apr 2013 21:46:15 by ~•>NuPla

edit @ 4 Apr 2013 13:23:49 by ~•>NuPla

edit @ 9 Apr 2013 19:42:35 by ~•>NuPla

Comment

Comment:

Tweet

อันนี้แทนนะ ขออภัย
https://www.facebook.com/groups/347410865371625/doc/362548237191221/

#2 By tama on 2013-03-29 21:24

ของเราลงเฟซนะ https://www.facebook.com/notes/tamalynn-pattamol/lp-%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88-40%E0%B8%82%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%81-%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%98-%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%9F-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0-%E0%B8%84%E0%B8%93%E0%B8%B0/504464702949597

#1 By tama on 2013-03-29 21:21