เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนวังล่ม
สองสามวันหลังจากปราบเจ้าคิงเต็ทลง เด็กสาวที่กำลังว่างงานแวะเวียนไปยังบอร์ดหางานบ่อยๆวันนี้สายตาเธอสะดุดเข้ากับบางสิ่ง

“แจกยาฟรีหรอ?”

ลิลิธมองประกาศที่บอร์ดแล้วก็ทำท่าสนอกสนใจ เธอเองก็พอจะรู้ศาสตร์ด้านการปรุงยามาบ้างบางทีการไปดูและวิเคราะห์สูตรของคนอื่นมันก็น่าจะเป็นการพัฒนาทักษะของตัวเองไปด้วยเหมือนกัน

ไม่รอช้าเด็กสาวจดแผนที่จากในใบปลิวก่อนจะแวะกลับโรงแรมไปหาภาชนะใส่ยาที่ว่า เด็กสาวเลือกขวดแก้วเจียระไนสีฟ้าขอบเดินด้วยลายทองสวยงามขนาดกะทัดรัด กับหลอดแก้วทดลองใบจิ๋วพร้อมจุกปิด มีเหตุผลอยู่นิดหน่อยในการนี้ ลิลิธจะแบ่งตัวยานั่นไว้ทดลองเองในคราวหน้าด้วย เมื่ออุปกรณ์พร้อมเด็กสาวก็เดินทางไปยังบ้านของซิจ แวนซ์ทันที

เด็กสาวเดินผ่านจัตุรัสกลางเมื่องมุ่งตรงสู้ตรอกผู้วิเศษที่ซอย 9 เธอตื่นเต้นนิดหน่อยเพราะไม่เคยเข้ามาสำรวจแบบจริงๆจังๆนักทั้งที่ตัวเองเป็นจอมเวทย์แท้ๆ อย่างมากก็แค่แวะมาซื้อส่วนผสมปรุงยาที่ร้านด้านหน้าตรอกนี่

เด็กสาวแวะดูโน่นดูนี่เสียนานจนเริ่มบ่ายคล้อย

“อ้ะ แย่ล่ะสิ”

เธอเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าตั้งใจจะไปหา ซิจ แวนซ์เพื่อขอแบ่งยาฟื้นฟูพลังนี่หน่า นี่ก็บ่ายสี่โมงเย็นแล้ว เด็กสาวล้วงแผนที่ออกมาแล้ววิ่งตื๋อไปตามทางก่อนจะเลี้ยวเข้าซอยเล็กๆสองสามที เธอมายืนอยู่หน้าบ้านหลังเล็กๆ

ลิลิธมองบ้านหลังนั้นแล้วเชคเลขที่ในแผนที่อีกที บ้านสีน้ำตาลหลังคาม่วง มีรั้วเหล็กดัดที่ครั้งหนึ่งคงจะเคยเป็นสีขาวหากตอนนี้สนิมขึ้นกรังด้านบนเสาประตูมีกระดิ่งอันเล็กๆ เธอสั่นมันแล้วตะโกนเข้าไปข้างใน

“ขอเข้าไปนะคะ”

เด็กสาวก้าวผ่านซุ้มประตูเข้าไปด้านในเป็นสวนซึ่งดูจะไม่ค่อยได้รับการดูแลนักพุ่มกุหลาบที่ริมรั้ว โดนกอหญ้าบดบังและสนามหญ้าก็เต็มไปด้วยวัชพืช เด็กสาวเคาะประตูไม้แบบโบราณก่อนจะผลักเข้าไป

“อื้อออ”

แว่บแรกที่ลมจากในบ้านพัดออกมาตามประตูที่ถูกเปิดเด็กสาวต้องยกมือขึ้นมาปิดจมูกนิดหนึ่ง กลิ่นฉุนของเครื่องปรุงยาเวทย์มนหลายชนิดผสมปนเปกับกลิ่นอาหารจนมั่วไปหมด เด็กสาวพยายามค่อยๆหายใจ และครู่หนึ่งเมื่อเริ่มปรับตัวได้เธอก็สังเกตเห็นร่างหนึ่งที่โต๊ะปรุงยา ดูเหมือนอีกฝ่ายกำลังง่วนอยู่กับงานที่ทำจนไม่ทันสังเกตเธอ

“สวัสดีค่ะคุณซิจ”

เด็กสาวทัก เธอเห็นหม้อยาขนาดกลางๆบนโต๊ะนั่น

“ชั้นเห็นประกาศแจกยาของคุณที่จัตุรัสค่ะเลยแวะมา”

เธอชูขวดแก้วสีฟ้าใสให้อีกฝ่ายดู เด็กสาวด้อมๆมองๆยาสีม่วงสวยในหม้อนั่นแหละก็เกิดความคิด

“ลองใส่ไอ้นี่ได้ไหมคะ?”

เธอชูขวดเล็กๆที่มีน้ำสีเหลืองอีกใบขึ้นมา มันคือน้ำหอมฟีโรโมนที่เธอใช้ล่อเจ้าคิงเต็ทวันก่อน แต่ระหว่างที่ซิจกำลังสำรวจขวดน้ำหอมที่เธอยื่นให้ เด็กสาวแอบ หยดส่วนผสมยาที่ยังบริสุทธ์ลงในขวดทดลองประมาณ 5cc

เธอยิ้มแล้วทำหน้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างรอให้ซิจทดลองผสมน้ำยาของเธอลงไปด้วย จอมเวทย์สาวเห็นอีกฝ่ายตวงน้ำยาออกมา 100cc ให้พอดีกับขวดที่เธอนำมาก่อนจะเริ่มผสมส่วนผสมของเธอลงไป…

ลิลิธเก็บความอยากรู้อยากเห็นไว้แทบไม่อยู่ เธออยากรู้ผลที่เกิดขึ้นเต็มทีแล้ว!

Comment

Comment:

Tweet

[ซิจ]
ได้รับยาที่มีกลิ่น สามารถล่อคิงเต็ทได้ (มาโจมตีหรือมาช่วยนั้น แล้วแต่เพลย์เยอร์)

#2 By vihara on 2013-04-13 00:08

ผลจะเปนยังไงน่า

#1 By ปิยะ99 on 2013-04-03 07:05